Trong cuộc sống hàng ngày, chắc chắn ai cũng từng gặp tình trạng bồn cầu dội nước xuống chậm. Đây là hiện tượng khá phổ biến sau khi sử dụng bồn cầu sau một thời gian dài. Bồn cầu bị tắc, ứ đọng nước, nước xuống lâu,… gây ra mùi hôi khó chịu. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Phát hiện tình trạng bồn cầu dội nước xuống chậm

Hiện tượng:

Tình trạng bồn cầu dội nước xuống chậm có hiện tượng khá dễ nhận thấy như sau:

  • Sau khi ấn nút xả, nước chảy xuống nhưng chất thải bên trong không xả xuống. Mà nước bị đầy lên.
  • Chất thải xả xuống rất chậm. Phải 10 – 15 phút chất thải mới xuống hết.
  • Tệ hơn là chất thải không thoát xuống được mà tràn ra khỏi bồn cầu, gây mất vệ sinh, ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.

Nguyên nhân:

Việc bồn cầu bị tắc có rất nhiều lí do. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng này:

  • Do bồn cầu lắp đặt sai. Ống xả và lỗ thoát lắp lệch nhau khiến cho việc chất thải bị tắc, không thể thoát xuống bể phốt. Bên cạnh đó điều này còn có thể khiến chất thải bị rò nước ở dưới chân bồn cầu.
  • Do đường ống thoát nước của bệ thấp hơn hệ thống ống thoát nước bên ngoài, khiến cho chất thải không thể đẩy đi được.
  • Do bể phốt bị đầy, không được hút thường xuyên khiến xảy ra tình trạng trào ngược nước thải mỗi lần xả.
  • Do thói quen thường xuyên xả giấy vệ sinh vào bồn cầu gây ra tắc nghẽn ống thoát nước.
  • Do làm rơi đồ vật có kích thước lớn gây tắc bồn cầu.

bon-cau-xuong-nuoc-cham-6

>> XEM THÊM: Các mẫu bồn cầu HOT nhất hiện nay

Cách khắc phục tình trạng bồn cầu dội nước xuống chậm, tắc bồn cầu

Làm sao để giúp xả nhanh mạnh như bình thường là điều rất nhiều khách hàng quan tâm. Showroom nội thất Nhật Trang sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn thoát khỏi tình trạng bồn cầu dội nước xuống chậm nhé:

Đổ thật nhiều nước với khối lượng lớn

Đây là cách đầu tiên mà bạn nên thử. Lưu ý là sử dụng cách này trong trường hợp chất thải trong bồn cầu không quá nhiều nhé.

Hãy lấy một xô nước thật to, và xả vào bồn cầu. Chú ý khéo léo xả từ từ nhưng phải đủ độ mạnh để tạo áp lực nước lớn. Nhưng đừng để đầy quá chất thải sẽ bị trào ra ngoài. Trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ thì có thể làm theo cách này.

bon-cau-xuong-nuoc-cham

Cách khắc phục bồn cầu thoát nước chậm do lỗi kỹ thuật lắp đặt

Đối với trường hợp bồn cầu thoát nước chậm do lắp đặt sai kỹ thuật thì chúng ta cần kiểm tra lại bản vẽ kỹ thuật của bồn cầu. So sánh với lắp đặt thực tế xem sai sót ở đâu và sửa lại gọi thợ có chuyên môn đến hỗ trợ.

bon-cau-xuong-nuoc-cham

Sử dụng bột thông bồn cầu để chữa bồn cầu bị tắc

Bột thông bồn cầu được bán rất nhiều ở các hiệu tạp hóa với mức giá khá rẻ. Cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần pha bột vào nước nóng liều lượng vừa đủ, sau đó đổ vào bồn cầu đang bị tắc. Để qua đêm, hôm sau bồn cầu của bạn sẽ được thoát nước một cách triệt để.

bon-cau-xuong-nuoc-cham

Kết hợp Banking Soda và Dấm để tự xử lý tại nhà

Một cách tự xử lý cực kỳ phổ biến thường được mọi người áp dụng để chữa bồn cầu dội nước xuống chậm tại nhà là sử dụng Banking Soda và dấm. Cách này có ưu điểm là hiệu quả nhanh và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe.

Hãy chuẩn bị một bịch banking soda và một một chai giấm cùng một chút nước sôi. Tiếp theo đổ hỗn hợp  banking soda và dấm trên vào đường ống bồn cầu kết hợp thêm nước nóng. Nó sẽ có tác dụng tương tự như là bột thông bồn cầu đó.

bon-cau-xuong-nuoc-cham

Sử dụng Piston thông cống

Piston cũng là một trong những dụng cụ giúp thông tắc bồn cầu rất hiệu quả. Hãy cầm piston ấn vào chính giữa lỗ của bồn cầu, sau đó hơi nhấc nhẹ lên. Thực hiện liên tục như vậy khoảng 7 – 10 lần để tạo ra áp lực đủ lớn sẽ đẩy chất thải xuống dưới. Từ đó bồn cầu sẽ được thông rất dễ dàng.

bon-cau-xuong-nuoc-cham

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bồn cầu dội nước xuống chậm đơn giản. Nếu đã thử mọi cách mà bồn cầu nhà bạn vẫn không cải thiện, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Các kỹ thuật viên của Showroom Nội thất Nhật Trang sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa chữa một cách chuyên nghiệp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934.856.889