Vệ sinh bồn cầu là điều không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Bồn cầu để lâu không vệ sinh sẽ có mùi khó chịu, các vết bẩn cứng đầu và tích tụ vi khuẩn nguy hiểm. Để có những trải nghiệm sống tốt nhất thì hãy xắn tay lên và cọ rửa nhà vệ sinh thôi nào. Tuy nhiên, điều này chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn cần có chút kinh nghiệm vệ sinh bồn cầu để sạch sẽ hơn và làm việc nhanh chóng hơn.

Tại sao bạn cần vệ sinh bồn cầu thường xuyên

Ồ chúng tôi hiểu rằng không nhiều người thích làm sạch bồn cầu lắm. Mọi người thường nghĩ rằng nó khá bẩn và chứa nhiều vi khuẩn. Nhưng giống như hầu hết các công việc chăm sóc gia đình khác, việc dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên sẽ giúp quá trình này trở nên đơn giản và dễ dàng hơn vào lần sau.

Việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên cũng giúp loại bỏ vi khuẩn có hại và chất bẩn tích tụ. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị vệ sinh cho hàng ngàn khách hàng, các chuyên gia của Showroom Nhật Trang sẽ chia sẻ cho bạn cách tốt nhất để làm sạch bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả trong bài viết này.

vệ sinh bồn cầu

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh bồn cầu

 • Găng tay cao su chống thấm nước
 • Chà bọt biển
 • Nước tẩy bồn cầu hoặc giấm
 • Bàn chải vệ sinh
 • Bình xịt khử trùng đa năng
 • Vải hoặc khăn tắm
 • Đá bọt
 • Khăn giấy

vệ sinh bồn cầu

5 bước vệ sinh bồn cầu hiệu quả

Hãy làm theo năm bước sau để làm sạch bồn cầu và loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn và mùi hôi của bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả!

 1. Bắt đầu bằng cách thoa chất tẩy rửa bồn cầu lên bồn cầu và đợi một chút để nó thấm hóa chất. Nếu bạn đang sử dụng giấm thay cho chất tẩy rửa nhà vệ sinh, chỉ cần đổ một chiếc cốc vào đó. Sau đó dùng chổi quét nhanh chất tẩy rửa xung quanh bồn cầu.
 2. Trong khi đợi chất tẩy rửa ngấm vào, hãy xịt chất khử trùng lên bề mặt của bồn cầu. Nếu bồn cầu quá bẩn, hãy lau sơ qua bằng khăn giấy và vứt chúng vào thùng rác.
 3. Tiếp theo, dùng miếng bọt biển chà để làm sạch mặt ngoài của bồn cầu. Chú ý đế và sàn xung quanh nhà vệ sinh khi bạn ở đó. Nếu bạn có một nhà vệ sinh hiện đại với bàn cầu tháo lắp nhanh, hãy tháo bệ ngồi và vệ sinh riêng.
 4. Sau khi bề mặt ngoài đã sạch sẽ, hãy sử dụng bàn chải vệ sinh để làm sạch bên trong. Nếu xuất hiện những vòng nước cứng hoặc vết bẩn, hãy dùng bọt biển để loại bỏ chúng.
 5. Bạn có biết khu vực bên dưới vành bồn cầu, nơi mà nước đổ ra không? Đây là nơi chứa khá nhiều vi khuẩn. Vì nó nằm khuất tầm nhìn nên nhiều người không cọ rửa nó. Đừng bỏ qua khu vực này! Dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để làm sạch mặt dưới của viền nhé.

vệ sinh bồn cầu

Làm sạch két nước của bồn cầu

Đừng quên vệ sinh két nước nhé. Đây là lỗi mà rất nhiều người bỏ quên đấy. Hãy tháo nắp két nước và nhìn vào bên trong. Nếu bạn thấy có cặn hoặc chất bẩn tích tụ bên trong, hãy đổ bốn cốc giấm vào bể. Để ngâm trong tối đa một giờ. Chính những chất bẩn này cũng chính là tác nhân làm cho việc bồn cầu bị bẩn, bị tắc nghẽn do cặn nước xả xuống.

Tiếp theo, khóa văn nước và gạt cần xả nước trong bồn cầu. Điều này sẽ làm cạn bể. Sử dụng miếng bọt biển hoặc bàn chải vệ sinh để cọ rửa thành bể. Sau khi đã hoàn toàn sạch sẽ, hãy mở van nước, để cho nước xả đầy két và tiếp tục xả bồn cầu nhiều lần để xả sạch bể.

vệ sinh bồn cầu

Trên đây là những bước cơ bản để vệ sinh bồn cầu một cách sạch sẽ và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, một công đôi việc, hãy xem ngay cách làm sạch vòi hoa sen dưới đây của chúng tôi. Bạn sẽ hoàn toàn không còn phải khó chịu về những vết bẩn khó chịu trong nhà vệ sinh nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934.856.889