Aqua Ceramic là công nghệ sứ hiện đại được áp dụng rộng rãi trên các mẫu bồn cầu INAX cao cấp. Đây được coi là một bước ngoặt lịch sử trong việc sáng tạo ra chất liệu bền đẹp cho thiết bị vệ sinh. Vậy công nghệ Aqua Ceramic là gì và nó có tác dụng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Công nghệ bề mặt sứ Aqua Ceramic của INAX là gì?

Công nghệ bề mặt sứ Aqua Ceramic của INAX chính thức được LIXIL (công ty mẹ của INAX) giới thiệu tới khách hàng vào tháng 11/2016. Đây là công nghệ bồn cầu sứ mới nhất được cải tiến từ công nghệ chống bám bẩn Proguard trước đây. Các sản phẩm có mã (AC….) là những bồn cầu áp dụng công nghệ Aqua Ceramic.

LIXIL đã dẫn đầu ngành công nghiệp bằng cách tạo ra các sản phẩm nhắm vào nguyên nhân gây ra các vết bẩn trong nhà vệ sinh, bao gồm vật liệu chống xước và Kilamic, một công nghệ chống vi khuẩn. Tuy nhiên, việc phát triển công nghệ có thể ngăn chặn đồng thời cả vết bẩn và vết nước đã là một vấn đề cực kỳ nan giải, vì việc xử lý một loại vết bẩn thường giảm hiệu quả so với loại còn lại.

Dựa trên nhiều năm nghiên cứu cơ bản về chất liệu sứ vệ sinh, ông Yoshihito Okumura – Phòng thí nghiệm Khoa học Vật liệu tại LIXIL R&D đã tập trung vào một câu hỏi cốt lõi: “Liệu chúng ta có thể ngăn chặn các vết bẩn thực sự hình thành trên sứ bằng cách xem xét lại nhà vệ sinh từ góc độ vật liệu không?” Sau hàng ngàn lần thí nghiệm thất bại, cuối cùng AQUA CERAMIC đã chính thức được ra đời.

AQUA CERAMIC là vật liệu đầu tiên trên thế giới có khả năng giải quyết bốn vấn đề chính ảnh hưởng đến độ sạch của nhà vệ sinh: cáu cặn và trầy xước, vết bẩn do chất thải, vết bẩn do tiếp xúc lâu với nước cứng và sự tích tụ của vi khuẩn.

Về cơ bản, công nghệ này giúp làm trơn mịn bề mặt sứ một cách tối đa. Từ đó dòng nước có thể dễ dàng luồn sâu xuống bên dưới vết bẩn và cuốn trôi mọi chất bẩn một cách vô cùng hiệu quả. Giúp cho thiết bị vệ sinh trở nên sạch sẽ và sáng bóng. Đây được coi là một bước phát triển vượt bậc trong nghiên cứu và sản xuất bồn cầu Inax.

Với sự ưu việt của mình, bồn cầu Aqua Ceramic đã vinh dự giành được giải Vàng Good Design Award 2016 – giải thưởng uy tín và lâu đời trong lĩnh vực thiết kế của Nhật Bản.

Ý kiến từ chuyên gia về công nghệ Aqua Ceramic

Tiến sĩ Andrew Dent, trưởng nhóm nghiên cứu tại Material ConneXion, một công ty tư vấn quốc tế được giao nhiệm vụ cho biết: “Tôi không thường dùng từ ‘cách mạng’, nhưng đây thực sự là một sản phẩm mang tính cách mạng trong thế giới gốm sứ vệ sinh. tìm kiếm những vật liệu sáng tạo nhất trên thế giới.

“Tôi đã kinh doanh lĩnh vực này được khoảng 15 năm và thật hiếm khi tôi thực sự có thể tìm thấy một công nghệ vật liệu làm tôi ngạc nhiên,” anh nói. “Điều khiến tôi vô cùng phấn khích là công ty này đã giải quyết được một thách thức lớn khi nói đến các sản phẩm nội thất, đó là nhu cầu làm sạch,” anh nói thêm. “Các sản phẩm sử dụng công nghệ AQUA CERAMIC đặc biệt dễ làm sạch, các vết bẩn sẽ được loại bỏ chỉ với một lượng nước nhỏ nhất.”

Tiến sĩ Dent cho biết, vấn đề bị ố vàng là thách thức lớn nhất mà các công ty trong lĩnh vực gốm sứ vệ sinh phải đối mặt và vấn đề này chia thành hai loại chính: ố màu ngắn hạn và dài hạn.

Tiến sĩ Dent cho biết: “Vết ố trong thời gian ngắn thường bao gồm các vết bẩn xảy ra hàng ngày mà bạn muốn tẩy sạch và có thể làm sạch thông thường bằng chất tẩy rửa”. “Vết bẩn dài hạn xuất phát từ quá trình sản xuất thiết bị vệ sinh từ vôi sống, và đó là một vết bẩn thực sự không thể loại bỏ bằng bất kỳ loại chất tẩy rửa nào.”

AQUA CERAMIC đã biến khó khăn của cả hai loại vết bẩn này trở thành dĩ vãng. Tiến sĩ Dent cho biết: “AQUA CERAMIC có một lực hút đặc biệt mạnh đối với nước, vì vậy bất cứ khi nào nước đi qua bề mặt, nó sẽ cuốn đi các vết bẩn.

Để đảm bảo bồn cầu SATIS giữ được đặc tính không ố màu trong 100 năm, LIXIL đã phát triển một kỹ thuật tráng men mới tích hợp một chất có đặc tính độc đáo để chống lại chất thải và vết bẩn nước cứng ở cấp độ phân tử.

Thử nghiệm nghiêm ngặt đã chứng minh rằng bồn cầu kết hợp công nghệ AQUA CERAMIC sẽ không bị mài mòn trong hơn 100 năm và với sự chăm sóc cơ bản, thường xuyên, bồn cầu sẽ sáng bóng như thể mới được lắp đặt một ngày trước đó.

“Bề mặt này có nghĩa là bạn hầu như không cần bất kỳ chất tẩy rửa ăn mòn nào. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa rất nhẹ và bề mặt đó sẽ không bị ố trong 100 năm”, Tiến sĩ Dent nói thêm. “Và tất nhiên, sử dụng ít chất tẩy rửa hơn và nhẹ hơn, cũng như sử dụng ít nước hơn, là một lợi ích cho môi trường.”

Ưu điểm của công nghệ bề mặt sứ Aqua Ceramic

1. Đánh bật mọi vết bẩn

Aqua Ceramic có tính chất siêu ưa nước. Kết hợp với góc tiếp xúc <20 °C và công nghệ xả xoáy, dòng nước có thể dễ dàng luồn sâu vào trong bề mặt bồn cầu. Nhấc bổng các vết bẩn lên và cuốn trôi chúng đi một cách dễ dàng.

2. Tuổi thọ 100 năm

Công nghệ Aqua Ceramic có cấu tạo silica tiếp xúc với hydroxyl , mang đến khả năng ngăn chặn sự hình thành của cặn bẩn và các vết ố đen trên bề mặt sứ. Theo như các chuyên gia, hiệu quả của nó lên tới 100 năm.

Để minh chứng cho độ bền bỉ này, Inax đã tiến hành thử nghiệm bằng cách cho xả 1.100 vòng, tương đương với tần suất sử dụng bồn cầu trong khoảng 100 năm. Kết quả cho thấy, bồn cầu Inax được ứng dụng công nghệ Aqua Ceramic vẫn giữ được tính năng trắng sáng vượt trội.

3. Tiết kiệm thời gian dọn dẹp vệ sinh

Nhờ ứng dụng công nghệ Aqua Ceramic nên bồn cầu Inax có thể dễ dàng xả sạch các vết bẩn nhanh chóng, gián tiếp giúp việc vệ sinh trở nên nhẹ nhàng, đơn giản và nhanh chóng, bớt tốn công sức hơn.

4. Bảo vệ sức khỏe người sử dụng

Bồn cầu Inax Aqua Ceramic giúp bồn cầu luôn sạch bóng, hạn chế sự hình thành và phát triển của vi khuẩn có hại cho sức khỏe, đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình.

5. Bảo vệ môi trường

Với việc xả sạch nhanh, dễ dàng các bạn không cần sử dụng nhiều tới nước tẩy rửa và nước, góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường

Tại sao bạn nên sử dụng bồn cầu Aqua Ceramic thay vì bồn cầu thông thường?

Trước khi công nghệ Aqua Ceramic ra đời, mọi người vẫn thường sử dụng các chất tẩy rửa, các dụng cụ cọ chà xát để làm sạch bồn cầu thông thường. Vậy thì tại sao bạn lại phải bỏ thêm chi phí cho các loại bồn cầu Aqua Ceramic thay vì làm theo kiểu truyền thống?

Bồn cầu thông thường sau một thời gian sử dụng sẽ bị hoen ố và ngả màu. Đây là các chất cặn bẩn, chất thải còn sốt lại tích tụ lâu ngày gây nên. Và những vết bẩn này chính là nỗi ám ảnh của các chị em khi dọn dẹp nhà vệ sinh. Không chỉ mất thẩm mỹ, chất bẩn còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Và bạn đã quyết định sử dụng các loại chất tẩy rửa để đánh bay vết bẩn này. Nó sẽ có hiệu quả ngay tức thì. Tuy nhiên về lâu dài, chất tẩy rửa sẽ làm hư hại đến bề mặt bồn cầu. Kết hợp với việc chà rửa mạnh, lớp sứ tráng trên bề mặt sẽ dần bị bào bòn và dẽ tạo ra những vết xước nhỏ li ti để vi khuẩn xâm nhập và trú ngụ trong đó. Đây cũng là lý do mà bồn cầu của bạn sẽ ngày càng nhanh chóng bị ố vàng và ngả màu hơn sau những lần vệ sinh thô bạo như vậy.

công nghệ bề mặt sứ Aqua Ceramic sẽ giúp các bạn xử lý triệt để vấn đề đó. Với tính năng siêu chống dính, xả siêu sạch của mình, người sử dụng không còn cần phải mất thời gian và công sức để chà rửa chiếc bồn cầu hàng tuần, hàng tháng. Điều đó ngăn ngừa việc các vết xước, vết rạn nút xuất hiện trên bề mặt, và loại bỏ tối đa các vi khuẩn đang trú ngụ bên trong bồn cầu. Với tuổi thọ lên đến 100 năm, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ sản phẩm cũng như được đảm bảo về chi phí bỏ ra.

 

Trên đây là những thông tin về công nghệ Aqua Ceramic của bồn cầu INAX. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các công nghệ mới nhất của INAX, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0934.856.889 hoặc tìm hiểu thêm tại website của chúng tôi nhé: https://nhattrang.com/. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934.856.889