Vi khuẩn, nấm mốc có thể sống trong vòi hoa sen. Bởi sau khi tắt nước, hơi ẩm vẫn còn bên trong nhưng không mấy gia chủ nghĩ đến việc làm sạch nó. Vậy đâu là cách làm sạch vòi hoa sen hiệu quả? Sau đây là những lý do các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người nên định kỳ vệ sinh vòi hoa sen trong phòng tắm đúng cách thường xuyên.

Tại sao cần làm sạch vòi hoa sen?

Mặc dù vòi hoa sen không dễ nhiễm bẩn mặc nhưng chúng vẫn có thể trở thành nạn nhân của nấm mốc, sự tích tụ khoáng chất lâu ngày và thậm chí là cả vi khuẩn. Đặc biệt, nếu gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước cứng hằng ngày, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy ngay khi vòi sen bị tắc do các cặn khoáng (như vôi sống) tịch tụ trên đầu vòi. Nguyên nhân của hiện tượng này là khoáng chất tích tụ một thời gian đã làm tắc các lỗ trên mặt vòi. Thay vì lập tức đổi vòi mới, bạn có thể thử một số cách làm sạch vòi hoa sen sau đây.

Cách tự làm sạch vòi hoa sen tại nhà

Các vật liệu cần: Giấm chưng cất, túi nilon, dây thun, bàn chải đánh răng.

Cách thực hiện:

Bạn đổ giấm vào 1/2 túi nilon, đút đầu vòi sen vào túi, đảm bảo các lỗ trên đầu vòi hoa sen ngập hoàn toàn trong giấm, buộc cố định túi giấm lại trong vòng 30 phút, nếu đầu vòi sen là mạ đồng hoặc niken. Nếu đầu vòi bằng nhựa, bạn có thể ngâm trong vòng một giờ.

Sau thời gian trên, bạn gỡ bỏ túi giấm, bắt đầu cọ đầu vòi sen bằng bàn chải đánh răng lông mềm, giúp đẩy các phần cặn cứng đầu. Khi đầu vòi hết tắc nghẽn, bạn xả vòi với nước ấm trong vài chục giây để làm sạch giấm lưu lại trên vòi. Công đoạn cuối, lại vòi cho sạch bóng.

Theo Sheryl Milligan, thành viên sáng lập của Hiệp hội Người dọn dẹp nhà cửa Mỹ (AHCA), việc làm sạch vòi hoa sen định kỳ rất cần thiết. Thi thoảng, bạn có thể sử dụng bột cọ rửa thiết bị vệ sinh, hoặc đơn giản là một chút chất tẩy rửa như nước rửa chén, cho lên miếng khăn mềm và chà nhẹ lên vòi sen. Bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng để cọ bề mặt đầu vòi.

Tránh dùng chất tẩy rửa có chất tẩy trắng hoặc hóa chất mạnh, vì chúng có thể gây hỏng lớp vỏ ngoài của vòi hoa sen. Bạn có thể tự làm bột cọ rửa mặt bằng cách pha hỗn hợp giấm, bột nở và muối. sau các công đoạn trên, bạn rửa sạch, lau khô hoàn toàn vòi bằng khăn khô để ngăn nước vôi hóa.

Bạn cũng nên vệ sinh đầu vòi hoa sen mỗi tháng một lần để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất tốt nhất cho sản phẩm.

Cách làm sạch vòi hoa sen bằng gọi thợ sửa chữa

Nếu như bạn quá bận bịu công việc và không có thời gian để tự kiểm tra sửa chữa, thì có thể gọi thợ đến kiểm tra làm sạch vòi hoa sen. Việc thuê thợ lành nghề sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, giải quyết triệt để vấn đề.

Tuy nhiên bạn đang không biết đâu là đơn vị sửa chữa vòi hoa sen uy tín và chất lượng? Vậy thì hãy gọi ngay đến Showroom Nội thất Nhật Trang qua HOTLINE: 0934.856.889. Chúng tôi sẽ ngay lập tức gửi thợ đến kiếm tra vòi hoa sen và vệ sinh sạch sẽ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934.856.889