Thiết bị vệ sinh Grohe của nước nào?

Grohe là nhà sản xuất phụ kiện vệ sinh của Đức có văn phòng đăng ký tại Hemer và trụ sở chính tại Düsseldorf . Kể từ năm 2014, Grohe đã trở thành một phần của Tập đoàn Lixil Nhật Bản.

Nếu bạn đang thắc mắc Lixil là thương hiệu nào, thì đó chính là công ty sở hữu thương hiệu INAX vốn rất nổi tiếng ở Việt Nam. Đồng thời thương hiệu American Standar cũng thuộc tập đoàn này.

Vì vậy có thể nói rằng, thương hiệu thiết bị vệ sinh Grohe là của Đức. Dù hiện nay đã thuộc về Lixil Nhật Bản, nhưng các sản phẩm của Grohe vẫn mang phong cách và chất lượng Châu Âu.

Lịch sử phát triển của thương hiệu thiết bị vệ sinh Grohe

1911 – 1990: Sự hình thành và phát triển ban đầu

Công ty thiết bị vệ sinh Grohe khởi đầu là một nhà máy sản xuất phần cứng bằng sắt vào năm 1911 với tên Berkenhoff & Paschedag, đặt tại Hemer, Đức. Nó được Friedrich Grohe tiếp quản vào năm 1936. Trước đó, Friedrich từng làm việc cho công ty Hansgrohe của cha mình. Từ đây, ông bắt đầu tập trung vào sản phẩm vào vòi vệ sinh.

Đơn hàng đầu tiên từ bên ngoài nước Đức đến vào năm 1938. Năm 1948, công ty được đổi tên thành Friedrich Grohe Armaturenfabrik. Năm 1956, Grohe mua Carl Nestler Armaturenfabrik với nhà máy ở Lahr/Schwarzwald. Cùng năm, công ty cho ra mắt Skalatherm, một loại van tự động tích hợp bộ điều chỉnh nhiệt độ nóng lạnh, tiền thân cho các loại vòi nóng lạnh hiện nay.

Năm 1961, công ty Grohe thành lập chi nhánh con đầu tiên ở nước ngoài tại Pháp. Một năm sau, vào năm 1962, Grohe có được độc quyền sản xuất Vòi nóng lạnh Moen , dùng để trộn nước nóng và lạnh bằng một cần gạt duy nhất. Năm 1965, công ty mở rộng sang Áo và thành lập công ty con thứ ba ở nước ngoài tại Ý vào năm 1967.

Năm 1968, Friedrich Grohe bán 51% cổ phần để phát triển cho địa điểm sản xuất Lahr và một bộ phận hậu cần mới được mở tại Hemer-Edelburg.

Năm 1983, các sản phẩm Grohe được phân phối độc quyền tại Trung Đông, Đông Địa Trung Hải cũng như Bắc và Tây Phi. Sau đó vào năm 1993, Grohe mua lại 50% cổ phần của Grome, dẫn đến liên doanh giữa Mesma Holdings Ltd. và Grohe AG.

Những năm 1990 và 2000: sự tham gia của các nhà đầu tư

Năm 1991, Công ty Grohe mua hai nhà sản xuất vòi khác: Herzberger Armaturen GmbH từ vùng Brandenburg và Armaturenfabrik HD Eichelberg & Co. GmbH tại Iserlohn ở Westphalia. Grohe cũng được tái cấu trúc thành một công ty trách nhiệm hữu hạn. Bằng cách tiếp quản Tập đoàn DAL vào năm 1994, công ty đã mua lại địa điểm sản xuất tại Porta Westfalica, Westphalia. Đồng thời, công ty cũng mua lại Tempress Ltd. của Mississauga tại Ontario (Canada).

Tại xưởng sản xuất Hemer đã phát triển nhiều công nghệ mới mang tính đột phá. Năm 1996 chứng kiến ​​công ty mở rộng sang Bồ Đào Nha và Thái Lan. Một trung tâm thiết kế mới được thành lập tại Hemer vào năm 1997.

Năm 1998, một nhóm các nhà đầu tư làm việc với BC Partners đã mua tất cả cổ phiếu Grohe hiện có và hủy niêm yết công ty vào năm sau, biến Công ty Grohe Holding GmbH , thuộc sở hữu của BC Partners , trở thành chủ sở hữu đa số của Grohe AG vào năm 1999. Các đối tác BC đã bán công ty với một nhóm các nhà đầu tư từ Texas Pacific Group và CSFB Private Equity (một công ty con của tập đoàn ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sĩ ) vào năm 2004 sau đó 5 năm.

Các số liệu về doanh số và lợi nhuận của công ty đã bị đình trệ trong nhiều năm, dẫn đến chương trình hu hẹp quy mô vào năm 2007. Khoảng 950 công nhân sản xuất đã bị thông báo cắt giảm tại Đức và nhà máy Herzberg bị đóng cửa. Trong khi đó các địa điểm sản xuất thiết bị vệ sinh Grohe ở Thái Lan và Bồ Đào Nha đã được mở rộng đáng kể và tạo ra khoảng 500 việc làm mới (Do nhân công rẻ hơn). Trong năm 2008, các khoản đầu tư với tổng trị giá 200 triệu euro đã được thực hiện, trong đó khoảng 2/3 được đầu tư vào Đức trong các lĩnh vực công nghệ sản xuất và hậu cần.

2010 – 2013: Sự khởi sắc quay trở lại

Tính đến nay, thương hiệu Grohe là nhà sản xuất phụ kiện vệ sinh lớn nhất Châu Âu và chiếm 8% thị phần trên toàn thế giới. Số lượng nhân công lên đến hơn 6000 người. Trong đó thị trường Đức chiếm khoảng 15% tổng doanh số bán hàng. Hiện tại, Grohe AG do Grohe Holding GmbH sở hữu gần như 100% (vẫn còn một số cổ đông thiểu số từ thời kỳ Grohe AG niêm yết trên thị trường chứng khoán). Grohe Holding GmbH thuộc sở hữu của các nhà đầu tư.

Vào đầu năm 2011, Grohe đã mua lại phần lớn cổ phần của nhà sản xuất phụ kiện vệ sinh hàng đầu Trung Quốc Joyou thông qua một cuộc đấu thầu thành công. Mục đích của việc tiếp quản này là trên hết để củng cố cơ sở hạ tầng bán hàng của Grohe trên thị trường châu Á đang phát triển nhanh chóng. Grohe hiện nắm giữ 72% cổ phần của Joyou.

Năm 2012, doanh thu của Grohe AG tăng 21% lên 1.405 triệu euro; lợi nhuận hoạt động cải thiện 18%, đạt 273 triệu euro, tương ứng với lợi nhuận trên doanh thu là 19,4%.

Vào tháng 5 năm 2013, David Haines, chủ tịch của Grohe, xác nhận rằng, mặc dù công ty đang xem xét tất cả các phương án để chấm dứt sự tham gia của nhà đầu tư, nhưng vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào được đưa ra. Các chuyên gia thị trường ước tính rằng Grohe được định giá lên tới 4 tỷ euro nếu quay trở lại thị trường chứng khoán.

2013: Phi vụ thâu tóm lịch sử của tập đoàn Lixil

Vào tháng 9 năm 2013, có thông báo rằng Grohe đã nhận được khoản đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay từ một công ty Nhật Bản tại Đức. Đó chính là Tập đoàn Lixil. Sau thương vụ thâu tóm lịch sử, Grohe hiện thuộc sở hữu gần như hoàn toàn của công ty vật liệu xây dựng Nhật Bản Lixil Group và Ngân hàng Phát triển Nhật Bản, sau một thỏa thuận trị giá 3 tỷ euro cho 87,5% cổ phần của công ty.

Grohe được Lixil và Ngân hàng Phát triển Nhật Bản tiếp quản vào tháng 1 năm 2014.

Vào tháng 2 năm 2017, doanh thu của công ty đạt 965 triệu euro trong chín tháng đầu năm tài chính. Grohe tuyên bố sự tăng trưởng vững chắc của họ dựa trên thị phần quốc tế của họ với các sản phẩm thương hiệu Grohe có mặt trên 150 quốc gia cũng như doanh số bán hàng ngày càng tăng ở Đức.

Vào tháng 5 năm 2017, Grohe tuyên bố tiếp quản công ty liên doanh cũ Grome.

Vào tháng 9 năm 2017, Grohe đã được xếp hạng trong bảng xếp hạng Change the World của tạp chí kinh doanh Fortune với tư cách là một trong 50 công ty quốc tế có chiến lược tác động tích cực đến xã hội.

Cơ cấu công ty

Công ty Grohe AG có văn phòng đăng ký đặt tại Hemer và trụ sở chính tại Düsseldorf, Đức. Grohe AG là công ty con của Grohe Holding GmbH. Grohe Holding GmbH thuộc sở hữu hoàn toàn của Grohe Group SARL , được hợp nhất bởi công ty mẹ Lixil Group.

Hội đồng quản trị của công ty bao gồm bốn thành viên và do Thomas Fuhr làm chủ tịch hội đồng quản trị. Các thành viên khác là Jonas Brennwald là Phó Giám đốc điều hành, Stefan Gesing là Giám đốc Tài chính, và Michael Mager là Giám đốc Điều hành Nhân sự & Tổ chức.

Các Ban Kiểm soát của Grohe AG bao gồm một số lượng bằng nhau trong sáu đại diện người lao động và sáu đại diện cổ đông. Chủ tịch Ban kiểm soát là Kinya Seto, Giám đốc điều hành của LIXIL Group.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934.856.889